Tin tức

Tư vấn chọn màu chăn ga gối theo phong thủy cực chuẩn

Tư vấn chọn màu chăn ga gối theo phong thủy cực chuẩn

Chọn màu chăn ga gối theo phong thủy là một trong những cách tạo nên sự yên tâm và có một giấc ngủ ngon hơn, bảo vệ tốt sức khỏe của gia chủ. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng biết cách chọn màu sắc cho chăn ga gối đúng chuẩn.

Nhiều người tin rằng việc lựa chọn một bộ chăn drap gối nệm với màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp vận khí gia chủ đi lên. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn màu chăn ga gối theo phong thủy cực chuẩn, mời bạn tham khảo thêm!

Tại sao nên chọn màu chăn ga gối nệm theo phong thủy?

Khái niệm phong thủy tuy không mới nhưng nó vẫn được người dùng quan tâm hơn cả. Một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy chính là màu sắc. Mỗi màu sắc sẽ có một ý nghĩa riêng và có khả năng hỗ trợ gia chủ ở một phương diện riêng.

Màu sắc trong phong thủy có ý nghĩa trong việc cân bằng nguồn năng lượng giúp đạt đến sự hài hòa và lý tưởng. Do vậy, chọn màu chăn ga gối nệm phù hợp giúp tăng cường những yếu tố thuận lợi, hạn chế các bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà của bạn.

Việc tổng hòa các yếu tố về phong thủy sẽ giúp bạn chọn lựa được sản phẩm hỗ trợ tốt nhất
Việc tổng hòa các yếu tố về phong thủy sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất

Dựa vào thuyết ngũ hành tương sinh nó bao gồm 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Để xác định được màu sắc phong thủy bản mệnh, bạn cần xác định được bản thân thuộc mệnh nào. Mỗi hành sẽ có 2 mệnh tương sinh và 2 mệnh tương khắc. Trong đó, quan hệ tương sinh biểu thị cho sự nuôi dưỡng, trợ lực, quan hệ tương khắc nói lên sự đối chọi, cân bằng.

Việc tổng hòa các yếu tố về phong thủy sẽ giúp bạn chọn lựa được sản phẩm hỗ trợ tốt nhất cho vận khí của mình.

Màu chăn ga gối theo phong thủy người mệnh Kim

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành: Mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy. Vậy nên, chăn drap gối nệm mệnh Kim sẽ hợp với các màu sắc vàng, trắng, xám bạc và không hợp màu đỏ, hồng.

+ Màu vàng: Đây là màu đại diện cho hành Kim. Nó tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và thành công. Khi nhìn màu vàng ta thường có cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, tâm hồn được thư thái, thoải mái hơn.

Màu vàng: Đây là màu đại diện cho hành Kim
Màu vàng: Đây là màu đại diện cho hành Kim

+ Màu trắng: Năng lượng phong thủy của nó khô, sáng sủa, sạch sẽ và tươi mới. Màu trắng là màu sắc của sự khởi đầu, đồng thời là sự kết thúc trọn vẹn.

+ Màu xám: Rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý nhân hoặc Quan lộc. Tinh tế, sâu sắc, sáng tạo là ưu điểm nổi bật của những người mệnh Kim.

Vì lửa có thể thiêu đốt, nung chảy kim loại nên người mệnh Kim cần kỵ màu đỏ, màu hồng thuộc hành Hỏa. Màu xanh dương cũng không phải là một màu tốt cho mệnh Kim. Bạn nên tránh những màu sắc này.  

Màu chăn ga gối theo phong thủy người mệnh Mộc

Bản mệnh Mộc thì Thủy sinh Mộc vì vậy chăn drap gối nệm mệnh Mộc nên sử dụng màu của mệnh Thủy và màu của chính mệnh Mộc.

+ Màu xanh dương: Đây là một trong 3 gam màu cơ bản của bảng màu. Mỗi một mức độ đậm nhạt của màu xanh dương đều mang đến ý nghĩa tích cực cho vận mệnh gia chủ.

+ Màu đen: người mệnh Mộc cực kỳ hợp màu đen, tốt nhất nên sử dụng màu đen ở hướng Bắc, Đông và Đông Bắc. Màu đen trong ứng dụng phong thủy làm tăng thêm chiều sâu, sức mạnh và sự định nghĩa cho bất kỳ không gian nào.

Màu xanh dương mang đến ý nghĩa tích cực cho vận mệnh gia chủ
Màu xanh dương mang đến ý nghĩa tích cực cho vận mệnh gia chủ

+ Màu xanh lá: là màu đại diện của mệnh Mộc. Màu xanh lá đem đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người. Đó cũng giống như một thông điệp hòa bình, hữu nghĩ cho con người trên thế giới.

Màu sắc mà người mệnh Mộc nên hạn chế là sử dụng màu sắc đại diện của hành Kim (Trắng, xám, ghi) và hành Thổ ( vàng nâu, nâu đất). Điều này không tốt cho sức khỏe gia đình bạn.  

Màu chăn ga gối theo phong thủy người mệnh Thủy

Kim sinh Thủy vì vậy các màu trắng, xám, các màu ánh kim sẽ phù hợp với người mệnh Thủy. Hoặc bạn có thể chọn màu chăn drap gối bản mệnh Thủy là màu xanh biển và màu đen tốt cho vận khí cho gia chủ.

+ Màu trắng: là màu tuyệt vời trong việc áp dụng thuật Phong thủy ở bất cứ nơi nào trong ngôi nhà của bạn. Màu trắng được xem là biểu tượng cho sự tinh khiết, giản dị, trong sáng, giúp con người trở nên hoàn thiện hơn.

+ Màu xám ghi: Chăn ga gối nệm màu xám ghi mang vẻ đẹp thanh lịch, tính thực tế và trí tuệ. Sự trung hòa của màu xám giúp nó không bao giờ bị lỗi mốt lại còn dễ dàng kết hợp với nhiều màu sắc nội thất khác.

Màu chăn ga gối theo phong thủy người mệnh Thủy
Màu chăn ga gối theo phong thủy người mệnh Thủy

+ Màu xanh dương với cảm giác sâu  thẳm, yên bình của bầu trời sẽ thổi làn gió mát dịu cho giấc ngủ sâu dài, đặc biệt là mùa hè nóng nực. Bạn sẽ dễ dàng tìm được bộ chăn ga gối màu xanh dương của nhiều thương hiệu.

+ Màu đen: là màu sắc mang năng lượng phong thủy của sự huyền bí và tinh tế, nó giữ năng lượng của sức mạnh và sự bảo vệ.  

Người mệnh Thủy tuyệt đối không nên dùng các vật dụng hay đồ dùng có màu vàng sậm hoặc màu nâu đất, bởi vì đó là màu thuộc hành Thổ. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng các gam màu của hành Hỏa (đỏ, cam, tím, hồng) bởi Thủy khắc Hỏa.

Màu chăn ga gối theo phong thủy người mệnh Hỏa

Theo quy luật ngũ hành trên thì chăn drap gối nệm mệnh Hỏa sẽ hợp với màu xanh lá (thuộc hành Mộc), đỏ, hồng, cam, tím (thuộc hành Hỏa), màu vàng (thuộc hành Kim).

+ Màu xanh lá: Chăn ga gối nệm màu xanh lá được đánh giá là màu hợp nhất và đem đến vượng khí tốt cho gia chủ mệnh Hỏa.

+ Màu đỏ: là sức mạnh của việc đánh thức những đam mê, giàu có. Là sự may mắn, hạnh phúc trong truyền thống của nhiều quốc gia. Do đó chăn ga gối màu đỏ hỗ trợ gia chủ phát triển cả về công danh, sự nghiệp và gia đạo tình duyên.

Màu đỏ hỗ trợ gia chủ phát triển cả về công danh, sự nghiệp và gia đạo tình duyên
Màu đỏ hỗ trợ gia chủ phát triển cả về công danh, sự nghiệp và gia đạo tình duyên

+ Màu hồng: là màu sắc đặc trưng của tình yêu, sự lãng mạn. Nó mang tới sắc tinh khiết và thơ ngây, cũng mang ý nghĩa tích cực.Chăn ga gối màu hồng hỗ trợ gia chủ về gia đạo và tình duyên.

+ Màu cam: cũng là màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Màu da cam là màu rất tốt cho cung danh vọng và cung tình duyên.

Người mệnh Hỏa kỵ các màu của hành Thủy (màu đen, xám, xanh nước biển) và hành Kim (nâu, vàng nâu).

Màu chăn ga gối theo phong thủy người mệnh Thổ

Theo quy luật ngũ hành trên thì phong thủy mệnh Thổ sẽ hợp với các màu đỏ, hồng, tím, cam (thuộc hành Hỏa), vàng, nâu đất (thuộc hành Thổ).

+ Màu đỏ: Là biểu tượng của ngọn lửa và máu. Nó là tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt.

+ Màu hồng: là màu sắc đặc trưng của tình yêu, sự lãng mạn. Màu sắc này còn tạo ra cảm xúc tích cực, tình yêu thăng hoa, viên mãn tròn đầy.

Màu chăn ga gối theo phong thủy người mệnh Thổ
Màu chăn ga gối theo phong thủy người mệnh Thổ

+ Màu cam: cũng là màu đại diện cho hành Hỏa. Trên thực tế các nhà phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có màu cam giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

+ Màu tím: là sắc màu cân bằng giữa màu đỏ và màu xanh. Tổng hòa ưu điểm, màu tím mang đến sự mạnh mẽ vừa phải đồng thời khiến tinh thần thoải mái hơn.

Màu vàng và màu nâu là gam màu tượng trưng, mang đến nhiều may mắn cho người mệnh Thổ. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ kỵ nhất với các màu hành Mộc ( xanh lá cây) và hành Thủy ( đen, xám, xanh nước biển).

Việc lựa chọn màu chăn ga gối theo phong thủy có thể giúp vận khí của gia chủ đi lên. Từ đó mà công danh, sự nghiệp, tiền tài hay sức khỏe cũng đều sẽ tốt lên. Để nhận được tư vấn và đặt hàng chính hãng, vui lòng liên hệ Đệ Nhất Nệm chúng tôi nhé!

Đệ Nhất Nệm – Đại lý Nệm cấp 1 phân phối nệm giá rẻ

484 Nguyễn Tất Thành, Phường 18, Quận 4, Hồ Chí Minh

Hotline: 0946.620.880 – 0842.339.839

Email: denhatnem@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/denhatnem

Trả lời