Tin tức

Chọn nệm cho người đau hông – Tưởng khó mà dễ!

Chọn nệm cho người đau hông - Tưởng khó mà dễ!

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau hông như chấn thương, vận động quá độ, thoát bị đĩa đệm hoặc thoái hóa cột sống. Thế nhưng có một số người lại bị bệnh đau hông do nằm nệm quá cứng hoặc quá mềm. Vậy nên chọn nệm cho người đau hông phù hợp là điều cần thiết.

Làm thế nào để bạn có thể lựa chọn được mẫu nệm giúp làm dịu cơn đau và giúp giảm áp lực lên vùng hông của cơ thể? Đệ Nhất Nệm sẽ giúp bạn chọn lựa được một tấm nệm cho người đau hông giảm bớt sự khó chịu và giúp bạn có giấc ngủ ngon. Tham khảo ngay nhé.

>>> Chọn nệm cho người đau thần kinh tọa chuẩn nhất

Nệm có thực sự hiệu quả cho người đau hông?

Một chiếc nệm phù hợp sẽ mang lại những hiệu quả tuyệt vời cho người bị bệnh đau hông. Khi bạn lựa chọn được một chiếc đệm lý tưởng thì khả năng nâng đỡ hiệu quả từ sản phẩm này sẽ giúp cột sống được cố định ở vị trí tự nhiên, phần hông và lưng luôn được giữ thẳng nhất.

Một chiếc nệm phù hợp sẽ mang lại những hiệu quả tuyệt vời
Một chiếc nệm phù hợp sẽ mang lại những hiệu quả tuyệt vời

Không những vậy, độ cứng và độ phẳng tối ưu của chiếc nệm này sẽ ôm trọn các đường cong tự nhiên của cơ thể từ đó cố định khung xương ở vị trí thoải mái và dễ chịu nhất khiến các cơn đau nhức và khó chịu ở vùng hông được cải thiện một cách đáng kể.

Thực tế đã chứng minh có rất nhiều bệnh nhân đau nhức hông đã ngon giấc mỗi đêm nhờ việc chọn đúng nệm. Vậy tại sao bạn không đi tìm một chiếc nệm hoàn hảo cho mình để cải thiện tình trạng này sớm hơn?

Nệm nào tốt nhất cho người đau hông?

Những tấm nệm phù hợp có thể mang tới sự khác biệt đáng kể cho những người bị đau hông. Khi bạn mua một mẫu nệm có thể giúp tối ưu sự thoải mái, hãy ghi nhớ một vài điều về độ cứng, khả năng hỗ trợ và giảm áp lực. 

Đây là những điều rất quan trọng đối với người mua nệm, đặc biệt là những người đang phục hồi sau phẫu thuật.

Độ cứng nệm

Độ cứng của nệm được đánh giá theo thang điểm từ 1 đến 10. Với 1 là mềm nhất và 10 là cứng nhất. Cấp độ 5, 6 là tiêu chuẩn của ngành sản xuất nệm về độ cứng trung bình. Một chiếc nệm có độ cứng vừa phải mang đến sự cân bằng cho người nằm, phù hợp nhất cho người bị đau hông.

Một chiếc nệm có độ cứng vừa phải mang đến sự cân bằng cho người bị đau hông
Một chiếc nệm có độ cứng vừa phải mang đến sự cân bằng cho người bị đau hông

Do đó khi đi chọn mua nệm mà muốn kiểm tra độ cứng của sản phẩm hãy dành 10 – 15 phút nằm thử trên nệm, thay đổi nhiều tư thế ngủ để đánh giá toàn diện khả năng nâng đỡ của sản phẩm nhé.

Khả năng chịu lực của nệm

Độ cứng và khả năng chịu lực nghe có vẻ giống nhau, nhưng chúng mô tả các đặc điểm khác nhau của nệm. Cả nệm mềm và cứng đều có thể chịu lực. Trong khi độ cứng nhắc tới sự vững chắc và lực đẩy của bề mặt nệm, thì khả năng chịu lực lại giúp cho cột sống thẳng. Một tấm nệm chịu lực cũng ngăn chặn được sự lún quá mức dưới sức nặng của cơ thể.

Nếu cảm thấy thoải mái và không thấy có vết lún sau khi nằm trên nệm thì độ đàn hồi của sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu của bạn.

Giảm bớt sức ép

Giảm bớt sức ép mô tả khả năng giảm bớt lực đè lên các vùng như vai, hông và lưng dưới. Nệm sử dụng các lớp foam sẽ tạo cảm giác thoải mái, giảm bớt sức ép, đặc biệt phù hợp với người mắc bệnh đau hông mãn tính.

Khả năng giảm bớt lực đè lên các vùng như vai, hông và lưng dưới
Khả năng giảm bớt lực đè lên các vùng như vai, hông và lưng dưới

Những chiếc nệm có độ đàn hồi tốt sẽ nâng đỡ tối đa vùng hông, cổ, vai, gáy và lưng người nằm. Những cơn đau nhức sẽ được hạn chế tối đa và không gây ra tình trạng khó chịu cho bạn mỗi khi nằm ngủ.

Độ thoáng khí của nệm

Vốn dĩ tính năng thoáng khí đã vô cùng quan trọng với một chiếc nệm vì nó quyết định đến sự dễ chịu, thoải mái của bạn khi nằm ngủ. Với người đau hông thì điều này còn đóng vai trò quan trọng hơn vì nếu nệm bí bách sẽ khiến bạn phải trở mình và thay đổi tư thế ngủ thường xuyên khiến các triệu chứng đau nhức hông trầm trọng hơn.

Chính vì vậy hãy chọn những chiếc đệm thoáng khí, các luồng không khí ra vào dễ dàng, không tích tụ hơi ẩm hay khí nóng khó chịu giúp bạn luôn cảm thấy thoáng lưng, dễ chịu khi ngủ trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào.

Dòng nệm nào phù hợp cho người đau hông?

Nệm mềm thường tốt hơn trong việc giảm đau hông. Theo nguyên tắc chung, một chiếc nệm cứng sẽ gây nhiều áp lực lên phần vai và hông. Ngược lại, một chiếc nệm mềm sẽ tạo điều kiện cho bề mặt tiếp xúc nệm hơi chìm xuống, giúp làm giảm áp lực ở những vùng nhạy cảm này.

Nệm quá mềm hoặc quá cứng có thể gây ra các điểm áp lực, dẫn đến đau hông. Nằm sai tư thế ngủ cũng có thể gây đau hông. Để giảm đau hông, đặc biệt là đối với những người có thói quen ngủ nghiêng, bề mặt nệm mềm sẽ giúp các cơ được thư giãn và giảm áp lực lên các vùng trọng điểm cơ thể.

Một tấm nệm có độ cứng vừa phải là giải pháp tốt nhất để giữ cho hông thẳng hàng
Một tấm nệm có độ cứng vừa phải là giải pháp tốt nhất để giữ cho hông thẳng hàng

Một tấm nệm có độ cứng vừa phải là giải pháp tốt nhất để giữ cho hông thẳng hàng với cột sống. Hiện Đệ Nhất Nệm đang có sẵn nhiều dòng nệm chất lượng, giúp hỗ trợ giảm bớt tình trạng đau hông của bạn cực hiệu quả.

Ghé ngay Đệ Nhất Nệm để chọn mua được chiếc nệm hoàn hảo, chăm sóc giấc ngủ mỗi ngày và khắc phục dần triệu chứng khó chịu mà bệnh đau hông gây ra nhé!

Trả lời