Tin tức

Hướng dẫn sắp xếp bàn trang điểm phòng ngủ luôn gọn gàng

Hướng dẫn sắp xếp bàn trang điểm phòng ngủ luôn gọn gàng

Là phụ nữ, ai cũng có đam mê sở hữu gia tài mỹ phẩm đồ sộ nhưng làm thế nào để có thể quản lý số lượng mỹ phẩm ấy thật khoa học. Việc sắp xếp bàn trang điểm trong phòng ngủ chắc chắn là thông tin hữu ích mà chị em đang cần.

Sắp xếp bàn trang điểm trong mắt nhiều người là một công việc rất đơn giản, nhất là bàn trang điểm cá nhân trong phòng ngủ. Nhưng để có thể sắp xếp một cách gọn gàng, khoa học tạo tính thẩm mỹ riêng thì không hề dễ. Vậy thì tại sao bạn không thử áp dụng ngay các cách sắp xếp dưới đây để chúng luôn gọn gàng, ngăn nắp?

>>> Các mẫu tủ quần áo hiện đại theo xu hướng mới 2021

Lý do nên sắp xếp bàn trang điểm trong phòng ngủ?

Không nhắc đến những bàn trang điểm chuyên nghiệp ở những Studio khang trang, chiếc bàn trang điểm đối với chị em phụ nữ như là một người trợ thủ đắc lực trong quá trình làm đẹp, gia tăng sự tự tin. Vậy nên, nó được sắp xếp vào danh sách những nội thất thiết yếu trong phong ngủ của rất nhiều người. Bạn nên học cách sắp xếp bàn trang điểm gọn gàng, đảm bảo sự tiện lợi nhất.

Bạn nên học cách sắp xếp bàn trang điểm gọn gàng, đảm bảo sự tiện lợi nhất
Bạn nên học cách sắp xếp bàn trang điểm gọn gàng, đảm bảo sự tiện lợi nhất

Việc sắp xếp khoa học không chỉ giúp không gian phòng ngủ thêm đẹp mắt mà còn khiến chị em có hứng thú làm đẹp hơn đúng không nào? Đồng thời, nó còn giúp bạn rút ngắt được thời gian tìm kiếm đồ đạc trong mỗi lần làm đẹp. Đó chính là lý do bạn nên dành thời gian chăm chút cho chiếc bàn trang điểm của mình trở nên tiện nghi, ngăn nắp hơn.

Bên cạnh đó, nếu bạn áp dụng các cách sắp xếp khoa học còn gia tăng sự thích thú và tâm trạng vui vẻ hơn cho việc làm đẹp. Chúng còn giúp gia tăng, tạo điểm nhấn nâng tầm thẩm mỹ cho không gian nội thất. Chỉ cần trên bàn trang điểm bừa bộn thôi đã khiến tổng thể xung quanh cũng bị “xấu” đi theo về nhiều mặt.

Quy tắc sắp xếp bàn trang điểm bạn cần biết

Cùng Đệ Nhất Nệm khám phá 3 quy tắc dưới đây

Quy tắc quan trọng nhất

Cũng giống như thiết kế một ngôi nhà, trang trí một căn phòng thì việc sắp xếp bàn trang điểm cũng tuân theo những nguyên tắc nhất định để có được kết quả tối ưu nhất. Quy tắc “quan trọng nhất” chính là việc xác định tần suất sử dụng của từng món đồ xuất hiện trên bàn trang điểm.

Quy tắc “quan trọng nhất” chính là việc xác định tần suất sử dụng của từng món đồ
Quy tắc “quan trọng nhất” chính là việc xác định tần suất sử dụng của từng món đồ

Thứ bạn dùng nhiều nhất nghĩa là bạn phải thường xuyên tìm đến chúng hơn. Như vậy, hãy sắp xếp chúng ở nơi nào đó bạn dễ tìm kiếm nhất. Đây cũng là cách bạn bỏ đi những món đồ không dùng đến hoặc đã quá hạn sử dụng.

Đối với số lượng mỹ phẩm ít

Nếu gia tài mỹ phẩm của bạn giao động ở khoảng dưới 10 món thì bạn đang là nhóm tín đồ có nhu cầu làm đẹp ở mức tối thiểu đấy. Điều này thường tiết kiệm khá nhiều thời gian cho chị em khi làm đẹp. Vì không phải mất công chọn lựa hoặc cắt bớt được một só công đoạn không quá cần thiết.

Trong trường hợp sắp xếp bàn trang điểm này, bạn cần lưu ý nên để tất cả các món vào cùng một chỗ. Như thế chúng sẽ không chiếm nhiều diện tích trên bàn trang điểm đồng thời giúp bạn dễ dàng sử dụng chúng hơn.

Đối với số lượng mỹ phẩm nhiều

Thay vì mỗi loại mỹ phẩm chỉ mua một sản phẩm thì nhiều chị em lại có đam mê sưu tầm thật nhiều sản phẩm để khẳng định gia tài đồ sộ của mình. Nếu như bạn ở trong số đó thì hãy gom tất cả những món mà bạn dùng thường xuyên nhất vào một khay. Số còn lại thì bạn phân loại ra và cất riêng vào từng ngăn của bàn trang điểm. Khi cần đến sẽ lấy để sử dụng mà không hề sợ hay tốn công tìm kiếm.

Đối với số lượng mỹ phẩm nhiều
Đối với số lượng mỹ phẩm nhiều

Cách sắp xếp bàn trang điểm phòng ngủ luôn gọn gàng

Lựa chọn vị trí đặt bàn trang điểm

Điều đầu tiên bạn cần phải chú ý đến chính là lựa chọn vị trí đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ sao ch thuận tiện và không ảnh hưởng đến phong thủy. Còn xét đến góc độ khoa học thì vị trí đặt món đồ trang điểm trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình trang điểm, làm việc của bạn.

Thứ nhất, vị trí đặt phải đảm bảo có ánh sáng tự nhiên nhưng không quá chói. Đồng thời phải có một điểm tựa vững chắc. Đằng sau bàn trang điểm nên là bức tường, không nên kê che cửa sổ lại. Trong trường hợp vị trí đặt của bạn vẫn đối diện những điều trên thì nên dùng rèm che giương bàn trang điểm lại.  

Tổng hợp và phân loại mỹ phẩm, dụng cụ trang điểm

Bước tiếp theo trong cách sắp xếp bàn trang điểm chính là tổng hợp và phân loại mỹ phẩm, dụng cụ trang điểm. Đây chính là mẹo thường được các chuyên gia trang điểm áp dụng trong cách sắp xếp mỹ phẩm gọn gàng. Hãy đem hết tất cả mỹ phẩm ra một nơi đủ lớn. Sau đó, ngồi lại để phân ra các nhóm mỹ phẩm như son, kem nền, phấn phủ, phấn mắt….Bạn có thể lọc ra những món đồ không còn sử dụng đến nữa để bớt chật chội.

Tổng hợp và phân loại mỹ phẩm, dụng cụ trang điểm
Tổng hợp và phân loại mỹ phẩm, dụng cụ trang điểm

Sử dụng kệ đồ trang điểm trong suốt

Bạn hãy đặt ngăn một hoặc hai kệ đựng đồ trang điểm trong suốt trên bàn. Hãy giữ những món đồ trang điểm và mỹ phẩm thường hay sử dụng nhất trong hộp nhựa đó. Hơn thế, việc sử dụng kệ để đồ trong suốt còn giúp bạn tối ưu tầm nhìn. Đây cũng là cách sắp xếp đồ trang điểm đẹp, ấn tượng cho không gian nội thất của bạn.

Chia ngăn kéo bàn trang điểm thành nhiều ngăn

Thông thường các mẫu bàn trang điểm trong phòng ngủ được thiết kế với những ngăn kéo đựng đồ ở ngay phía dưới. Thay vì vứt tất cả mọi thứ không có quy củ thì bạn hãy chia nhỏ ngăn kéo bàn trang điểm thành từng ngăn, từng ô theo nhu cầu sử dụng của mình. Như vậy, với cách sắp xếp bàn trang điểm này, bạn còn có thể bảo quản mỹ phẩm ít bị hư hỏng hơn.  

Chia ngăn kéo bàn trang điểm thành nhiều ngăn
Chia ngăn kéo bàn trang điểm thành nhiều ngăn

Với cách sắp xếp bàn trang điểm trong phòng ngủ được chia sẻ trên đây, bạn sẽ có ngay một khoong gian làm đẹp chuẩn tiện nghi, khoa học cho mình chỉ sau một thời gian ngắn. Hãy thay đổi nơi đây, để việc làm đẹp mỗi ngày của bạn trở nên thú vị hơn nhé.  

Đệ Nhất Nệm – Đại lý Nệm cấp 1 phân phối nệm giá rẻ

484 Nguyễn Tất Thành, Phường 18, Quận 4, Hồ Chí Minh

Hotline: 0946.620.880 – 0842.339.839

Email: denhatnem@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/denhatnem

Trả lời